• ขอต้อนรับสู่

  Modern Sound Engineer Class

  FULL COURSE

 • เคยเจอมั้ยปัญหาเหล่านี้??

  • มีงบจำกัดทำห้องเสียง จะเน้นตรงไหนก่อนดีไม่รู้ อุปกรณ์เป็นหลัก? ไมค์สุดยอดไปเลยหรือ PreAmp สุดยอดก่อนดี หรือ Audio Interface สุดๆ หรือลำโพง? ถ้าเข้าใจพื้นฐานระบบเสียงไม่ว่า Analog หรือ Digital คุณจะรู้คำตอบนั้นเอง

   

  • USB, Firewire, Thunderbolt เลือกระบบอะไรดี จะ Mac หรือ PC ดีกว่ากัน

   

  • Tracking หรือ MIX DOWN ทำไมเสียงมันแย่ลงกว่าตอนที่ฟังก่อน Tracking หรือแย่กว่าตอนที่ฟัง MIX ทั้งๆที่ใช้ Digital มันไม่ควรแย่ลง แต่ทำไมมันแย่ลง แล้วจะแก้ยังไงดี

   

  • Audio Interface ซื้อมาอย่างดีสุด แพงสุด แต่ทำไมเหมือนมันไม่ช่วยเรื่องเสียงอะไรเราเลย จะทำยังไงถึงจะงัดความสามารถมันออกมาได้

   

  • Microphone กับ PreAmp ซื้อมาอย่างดี แต่ทำมันอัดมาเสียงมันไม่ดีเลย ทำยังไงดี ปัญหาอยู่ตรงไหน

   

  • งานเสียงเสร็จหมดแล้ว ต้องลงทั้ง iTunes, JOOX, streaming ต่างๆ แถมมี Mastered for iTunes อีก นี่ยังไม่รวม YouTube หรือออกอากาศทางทีวีด้วย ไม่รู้จะทำ Format ไหน ความดังเท่าไหร่แต่ละอันมันต่างกันยังไง บางทีต้องทำไป Live Show สดออกอากาศ แล้วเราจะทำยังไงดีให้งานเราออกมาดีที่สุดในทุกๆที่

   

  • Broadcast ต้องการ Level หน่วยเยอะแยะไปหมด dbfs, LKFS, ITU-R, db spl, LUFS แล้วมันยังไงกันล่ะเนี่ย

   

  • มีงานต้องจบ แต่ Tracking มาอย่างแย่ ปัญหาเยอะแยะ ทั้งรั่ว ทั้งแบน ทั้งแคบ ไปไม่เป็นเลย

  ​ปัญหาเหล่านี้เราช่วยคุณได้!

  การเรียนที่เน้นการได้ฝึกฝนทำจริงจากของจริงทำให้รู้ปัญหาจริงๆและสามารถแก้ปัญหาได้จริง

 • ตัวอย่างสิ่งที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้จากคอร์สนี้..

  รวมระยะเวลาคอร์ส 3 เดือน

  เลือกเรียนได้ตามหัวข้อที่อยากเรียน ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขั้นสูง รวมถึงทุกเทคนิคเปิดเผยกันแบบไม่มีเม้ม ไม่มีกั๊ก

   

   

  เน้นสร้างพื้นฐานความเข้าใจ เพราะเมื่อพื้นฐานดี ผู้เรียนก็จะสามารถประยุกต์วิธีใช้ตามที่ถนัดหรือวิธีลัดของแต่ละคนได้เอง ทุกอย่างไม่มีสูตรตายตัวถ้าเข้าใจพื้นฐาน ไม่ติดเครื่องมือใดเครื่องมือหนึ่งโดยเฉพาะ

  ทุกบทเรียนเป็นการสอนจริง ไม่ใช้ผ่านจอ ทุกคำถามที่มีตอบได้ทันทีทุกข้อสงสัย

  รากฐานความเข้าใจในระบบ Digital Mixing และระบบอุปกรณ์ ความสำคัญต่อเสียงพื้นฐานที่มองข้ามไม่ได้ ข้อดี ข้อเสียเปรียบเทียบกับระบบ Analog Mixing และวิธีที่จะชดเชยข้อเสีย รวมถึง Hybrid Mixing

  EQ โทนเสียง และฝึกฝนให้เข้าใจย่านความถี่ต่างๆ มิติจัดวางด้วย EQ ได้อย่างไร ความสำคัญของ EQ กับการ MIX ที่มี Tracks ซับซ้อน ให้แต่ละชิ้นชัดเจนได้อย่างไร

  Compression เทคนิคและความสำคัญอย่างยิ่งยวดในการมิกซ์เพลงในปัจจุบัน คาแรกเตอร์สร้างได้ด้วย Compressor เรียนรู้และเข้าใจ Compressor ทุกแบบ ฝึกฝนให้เข้าใจ รวมถึงเทคนิคการ Side-chain ในหลายๆแบบกับเพลงร่วมสมัยครบทุกเทคนิค

  วิธีการวางรากฐานของเพลงสำหรับการมิกซ์ วิธีการวาง Layout แทรกต่างๆ การวางแผนการใช้ Bus และ Effect ความแตกต่างระหว่าง Bus หรือ VCA และควรใช้เมื่อไหร่ การวาง Level ที่เหมาะสมสำหรับการมิกซ์แบบ Digital การวางแผนมิกซ์สำหรับการ Mastering และทุกเทคนิคที่จะทำให้การมิกซ์ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น

  Effect Design ที่มีความสำคัญมากกับอารมณ์เพลง ทั้ง Reverb, Delay, Special Effect การตั้งค่าทุกค่าให้ได้ตามที่เราต้องการ และตาม Design ที่เราวางไว้กับเพลงนั้นๆ เทคนิคมากมายพร้อมตัวอย่างจริงและการฝึกฝนจริง

  วิธีการอัดเสียง ตั้งแต่เสียงร้อง อัดชุดกลองสด เครื่องสาย เครื่องเป่า เปียโน เปิดเผยทุกเทคนิค ตำแหน่งของไมค์ การเลือกใช้ไมค์ ชนิดของไมค์กับสไตล์เพลงที่แตกต่าง Phase กับผลกระทบของเสียง สิ่งควรระวังในการใช้ Outboard Gear กับการอัดหลายๆไมค์พร้อมกัน ไมค์รั่วดีหรือไม่ จะสะอาดดีหรือเปล่า Design เสียงตั้งแต่เริ่มอัด เทคนิค M/S Recording, XY Recording ใช้แบบไหนดีตอนไหน สอนพร้อมนักดนตรีจริง เครื่องดนตรีจริง เรียนรู้จริงและสามารถทำได้จริง

  Editing เทคนิคขั้นสุด ตั้งแต่กลองในระดับสามารถเปลี่ยน Swing Time ของกลอง รวมถึงเทคนิคการ Edit Pitch ขั้นเทพกับเสียงร้องทุกรูปแบบ พร้อมตัวอย่างจริง ฝึกฝนจริง

  รู้จักการวิเคราะห์เสียงเพลง Reference Mix เรียนรู้ว่าจะ Design การมิกซ์ให้ได้ตามแบบได้อย่างไร ไม่หวั่นแม้สไตล์เพลงจะเปลี่ยนไปแบบสุดขั้วในแต่ละงาน

  เทคนิคทำเสียงสำหรับ Post Production วิธีการทำ Dialog ให้ได้แบบ Professional และวิธี Process เสียงให้ดีที่สุดสำหรับ Online Streaming, YouTube, TV แต่ละอย่างแตกต่างอย่างไรแล้วทำได้อย่างไร เรียนรู้ระดับ Level (ความดัง) ของแต่ละ Media รวมถึงเทคนิคระดับเซียน การดึงเสียง Dialog ออกจากไฟล์หนังที่เสร็จมาแล้ว ความสำคัญของการ Cleaning Tracks และวิธีมิกซ์สำหรับ Post, Surround Sound และ Mastering for Surround

  เน้นการเรียนที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง บทเรียนจะควบคู่ไปกับการฝึกฝนจริง ทำจริง บนตัวอย่างของจริง นักดนตรีจริง และอุปกรณ์ประกอบการสอนที่ครบครัน บนอุปกรณ์ที่ไม่ต้องลงทุนสูงลิบลิ่ว การันตีด้วยรางวัลมิกซ์เสียงยอดเยี่ยม

  เรียนรู้เพื่อที่จะพัฒนาเทคนิคของตัวเอง บนเครื่องมือที่มีของตัวเองได้ เมื่อผู้เรียนเข้าใจก็ไม่ใช่เรื่องยาก

 • 'Mastered for Dolby Atmos'

   

  ‘’Mastered for Dolby Atmos” Tips & Tricks มันคืออะไร และทำได้อย่างไร และจะทำวิธีไหนที่จะได้ผลดีที่สุด สอนโดย Studio & Engineered certify for ‘APPLE DIGITAL MASTER’

 • Course Information

  รายละเอียดและตารางการสอน

  1

  เวลาการสอน

  การสอนจะเป็นการสอนอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ทั้งหมด 12 ครั้ง ครั้งละ 3 ชั่วโมง รวมทั้งหมด 36 ชั่วโมง รวมระยะเวลา 3 เดือนสำหรับหลักสูตรนี้

   

  การสอนใช้ระยะเวลาหลายเดือนเพราะเป็นการสอนพร้อมการฝึกฝนพัฒนาไปพร้อมๆกัน มีแบบฝึกหัดทุกอาทิตย์ให้สามารถพัฒนาขีดความสามารถของผู้เรียนอย่างสูงสุด

   

  จ่ายเงินลงทะเบียนที่นี่

  2

  ตารางการสอน

  ทุกอาทิตย์เวลาเดิมจนครบ 12 ครั้ง

  3

  ค่าหลักสูตร

  ค่าเรียนหลักสูตรอยู่ที่ 24,000 บาท

   

  ผู้เรียนจะต้องตอบแบบสอบถามเพื่อทางผู้สอนจะทำการเลือกหัวข้อเรียนให้เหมาะสมกับผู้เรียน

   

  คลิกที่นี่เพื่อตอบแบบสอบถาม

  4

  ที่สุดแห่งการเรียนรู้

  อุปกรณ์ประกอบการสอนครบครัน ตัวอย่างเพลงและแบบฝึกหัดนำมาจากงานจริง ได้ฝึกจากของจริง แก้ปัญหาจริง และเรียนรู้จากของจริง

 • แบบสอบถามความสนใจในหัวข้อบทเรียน

  สำหรับผู้ที่สมัครเรียนเรียบร้อยแล้ว กรุณาตอบแบบสอบถามที่ลิงค์ข้างล่างนี้ เพื่อทางเราจะได้จัดสรรบทเรียนและการสอนที่ตรงใจและตรงความต้องการของคุณ

   

  กรุณาใส่ชื่อ, อีเมล์ และโทรศัพท์ให้ตรงกับที่ลงทะเบียนสมัครเรียนไว้กับทางเรา

 • ลงทะเบียนสมัครเรียนวันนี้

  การันตีได้จากนักเรียนรุ่นที่ผ่านมาสามารถมีผลงานที่ผู้ฟังยอมรับ และได้งานในสายอาชีพนี้จริงๆได้

   

  ผู้ที่เรียนจบคอร์สและผ่านการทดสอบจะได้รับใบรับรองการจบหลักสูตร

 • ตัวอย่างผลงาน Engineered by Lakeside Village Production

 • Our Work, Our History

  Playlist ตัวอย่างผลงานเพลงจาก Lakeside Village Production (Apple Music)

  Engineered by Tarin Paul

  Album

  'Civilized' by Tarin Paul

  Produced, Engineered and Mixed at Lakeside Village Production

  The ultimate masterpiece in exotic musical experience in style combination of spiritual asian - urban - jazz - classical - latin and world music. For over 3 years in the making of this masterpiece album. We were traveling all over the world to record world class multi-Grammy award musicians with utmost care in details. You can feel the spiritual, excitement and relaxing. Enjoy listening and get ready to travel through unforgettable experience of ‘แดนศิวิไลซ์ - civilized’.

  Trophies

  - Mixed & Engineered ยอดเยี่ยม เพลงฝืนตัวเองไม่เป็น ศิลปิน นนท์ ธนนท์

  - Win Finalist in John Lennon Award, Album 'One World by Tarin Paul'

  Produced, Engineered & MIXED by Tarin Paul

  - รองชนะเลิศ เพลงยอดเยี่ยมในการประกวด I Believe I Can Fly ของ Standard Chartered ทั่วโลก

 • สมัครเรียนเลย!

  เลือกคอร์สที่จะเรียนได้ตามใจ

All Posts
×